Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ FGF – Vì Tương lai Xanh (For Green Future) hoạt động trong lĩnh vực mua bán và cho thuê ô tô điện.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ FGF – Vì Tương Lai Xanh (For Green Future).

FGF ra đời với sứ mệnh gia tăng khả năng tiếp cận ô tô điện cho đông đảo người dùng. Bên cạnh đó công ty mới này nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, góp phần hiện thực cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ.

Công ty FGF có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ 90% cổ phần. FGF như một người em của VinFast, hoạt động trong lĩnh vực mua bán các xe ô tô điện và kinh doanh dịch vụ cho thuê tự lái các mẫu xe điện thuộc dải sản phẩm của VinFast. Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ FGF là một nền tảng giúp phát triển thị trường ô tô điện đã qua sử dụng và mang lại sự yên tâm cho các chủ xe VinFast về giá trị bán lại khi có nhu cầu.

Thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tăng khả năng tiếp cận và chuyển đổi sang xe điện với giá cả cạnh tranh và chất lượng đảm bảo, góp phần đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi xanh trên toàn quốc.

Bên cạnh phạm vi mua bán xe cũ, Công ty FGF cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện tự lái gồm cả xe cũ và xe mới dành cho các tổ chức và cá nhân với chi phí hợp lý.

Công ty mua bán và cho thuê xe điện tự lái FGF - Vì Tương Lai Xanh
Công ty mua bán và cho thuê xe điện tự lái FGF – Vì Tương Lai Xanh

Không chỉ gia tăng trải nghiệm lái và các tính năng thông minh một cách chủ động, dịch vụ cho thuê xe điện còn giúp khách hàng tối ưu chi phí vận hành và di chuyển hàng ngày, qua đó dễ dàng đi đến quyết định sở hữu phương tiện giao thông xanh thân thiện với môi trường.

Ở giai đoạn đầu, FGF dự kiến sẽ có từ 1.000 đến 2.000 xe cho thuê tự lái, gồm tất cả các dòng xe VinFast, hoạt động tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế… Sau khi chính thức vận hành, quy mô đội xe sẽ tiếp tục được gia tăng về số lượng, tiến tới mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty FGF cho biết, thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tiếp cận, sở hữu và sử dụng xe điện nhanh chóng và thuận tiện với chi phí vô cùng tối ưu.

Việc thành lập công ty mua bán và cho thuê ô tô điện đã qua sử dụng FGF là bước đi tiếp theo của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng trong lộ trình xanh hóa giao thông tại Việt Nam.

Trước đó, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã ra đời và hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách và Công ty Phát triển trạm sạc toàn cầu V-GREEN nhằm gia tăng khả năng trải nghiệm và sử dụng xe điện cho đông đảo người dân, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái giao thông xanh và thúc đẩy hành động nhằm hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ tại COP 26.

Vinfast vì Tương Lai Xanh- Vứt Phá Mọi Giới Hạn
Vinfast vì Tương Lai Xanh- Vứt Phá Mọi Giới Hạn

Liên Hệ Đại lý VinFast Vinh- Nghệ An.

Hiện tại, showroom Vinfast Vinh- Nghệ An đang đầy đủ các dòng xe ô tô điện  VF5, VF6, VF7, VF8, VF9  để quý khách hàng qua trải nghiệm lái thử, ngoài ra có tất cả những dòng xe máy điện.

Showroom Vinfast Vinh Nghệ An
Showroom Vinfast Vinh Nghệ An

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết các sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 393 969