VinFast đã phủ sóng trạm sạc cho xe điện trên 106 tuyến quốc lộ và loạt tuyến cao tốc tại khắp 63 tỉnh thành, dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc.

Chiến lược hạ tầng đi trước

Chưa đầy 2 năm kể từ khi bàn giao mẫu ô tô thuần điện đầu tiên VF e34 đến người tiêu dùng Việt Nam, hệ thống trạm sạc dành cho xe điện của VinFast đã phủ khắp 63 tỉnh thành. Riêng trong tháng 8/2023, đã có thêm 101 trạm sạc được đưa vào hoạt động, qua đó dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc, gia tăng sự tiện lợi cho chủ xe và các khách hàng trong tương lai.

Trạm sạc VinFast đã có mặt trên 106 tuyến quốc lộ - 1
Tháng 9/2023, VinFast phủ sóng mạng lưới trạm sạc trên 106 tuyến quốc lộ và loạt tuyến cao tốc Việt Nam (Ảnh: VinFast).

Đặt trong mối tương quan với hãng xe điện lớn nhất thế giới và các quốc gia trong khu vực, có thể thấy VinFast nói riêng và Việt Nam nói chung đang sở hữu hệ thống hạ tầng lý tưởng cho xe điện. Cụ thể, theo thống kê đến hết năm 2022, Tesla đang sở hữu 145.000 cổng sạc trên toàn nước Mỹ sau 14 năm ra mắt mẫu xe điện đầu tiên, trong khi tổng số km đường quốc lộ và cao tốc tại Mỹ là 6,6 triệu km, gấp 264 lần so với Việt Nam (25.000km).

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan mới có khoảng 700 trạm sạc được lắp đặt tính đến hết năm 2021, và mục tiêu đến 2030, nước này sẽ có 13.000 cổng sạc nhanh trên toàn quốc. Indonesia – quốc gia đang có những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ cho xe điện – tính đến cuối năm 2022 cũng mới có 430 trạm sạc được xây dựng, theo thống kê của Statista.

Tại Việt Nam, hệ thống trạm sạc của VinFast hiện đã được triển khai trên 106 tuyến quốc lộ và loạt tuyến cao tốc, với nhiều loại công suất từ sạc thường đến sạc siêu nhanh. Khoảng cách trung bình giữa các trạm sạc khoảng 65km và ngày càng được rút ngắn, giúp cho việc di chuyển liên tỉnh, thậm chí xuyên Việt bằng xe ô tô điện có thể được thực hiện dễ dàng.

“Trạm sạc VinFast ở khắp các tỉnh, đi xuyên Việt bằng xe điện không cần lo lắng” là lời khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Thắng (admin diễn đàn Oto+) – người từng hai lần dùng xe điện VinFast VF e34 và VF 8 chinh phục cung đường từ Bắc vào Nam trong thời gian ngắn kỷ lục. Chuyên gia và cũng là chủ xe VF 8 này đánh giá cao cách VinFast bố trí hệ thống trạm sạc, cho thấy sự khoa học, hợp lý về khoảng cách giữa các điểm.

Anh Nguyễn Minh Đức, một chủ xe VF 8 khác nhận xét: “Mạng lưới trạm sạc điện phủ rộng và có nhiều lựa chọn công suất. Với trụ sạc nhanh, thời gian sạc từ 30% đến 80% khoảng 15 phút rất ấn tượng”. Ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình từ các chủ xe khác là thành viên của Cộng đồng VinFast Toàn cầu.

Trạm sạc VinFast đã có mặt trên 106 tuyến quốc lộ - 2
Dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc trên đường quốc lộ là không quá 50km (Ảnh: VinFast).

Theo thông tin từ VinFast, dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc trên đường quốc lộ là không quá 50km. Trong khi các dòng xe điện VinFast đều có thể đi được quãng đường ít nhất từ 285km/lần sạc, chủ xe ô tô điện có thể tự tin và an tâm trên các chuyến hành trình dài nhờ chiến lược đầu tư bài bản cho hạ tầng từ hãng xe điện Việt.

Ưu thế trong cuộc đua xe điện

Từ đầu VinFast đã kiên định với chiến lược hạ tầng đi trước khi nỗ lực xây dựng hệ thống trạm sạc. Nhờ lợi thế về hệ sinh thái dịch vụ của Vingroup, VinFast nhanh chóng phủ mạng lưới trạm sạc rộng khắp, từ các bãi đỗ xe công cộng, trung tâm thương mại, chung cư, tòa văn phòng, trường đại học, cao tốc, quốc lộ hay các cây xăng của Petrolimex và PVOil.

Theo giới quan sát, mạng lưới trạm sạc phân bổ dày đặc giúp VinFast chiếm ưu thế lớn về xe điện tại Việt Nam. Trên thị trường, một số thương hiệu khác cũng đang rục rịch giới thiệu các dòng ô tô điện, nhưng việc thiếu hệ thống trạm sạc công cộng đang gây ra nhiều bất tiện và lo ngại cho khách hàng.

Trạm sạc VinFast đã có mặt trên 106 tuyến quốc lộ - 3
VinFast luôn mang tới những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá (Ảnh: VinFast).

Sự thuận tiện về hạ tầng trạm sạc, cũng như vượt trội về sản phẩm và chính sách hậu mãi giúp xe điện VinFast ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong 7 tháng đầu năm nay, VinFast đã bàn giao 14.680 ô tô điện cho khách hàng tại Việt Nam. Đây là kết quả ấn tượng trong bối cảnh trầm lắng chung của thị trường do người dân cắt giảm chi tiêu. Các mẫu xe VF 5 Plus, VF e34 và VF 8 từng nhiều lần vào top xe bán chạy nhất tháng trong nửa đầu năm nay.

Với nỗ lực liên tục tăng độ phủ trạm sạc, VinFast cho thấy khách hàng được đặt ở vị trí trung tâm. Không chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá, hãng xe Việt còn mang đến những chính sách hậu mãi ưu việt, nhằm tối ưu lợi ích của chủ xe.

Bên cạnh đó, VinFast cho biết kế hoạch mở rộng hệ thống trạm sạc vẫn tiếp tục được triển khai để đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng, qua đó thúc đẩy xu hướng sử dụng phương tiện xanh, thân thiện với môi trường.

0931 393 969