Trong quá trình sử dụng xe ô tô, không thể tránh khỏi những tình huống đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông, nhẹ thì có thể va quệt gây trầy xước xe, nặng thì có thể hỏng xe nghiêm trọng. Để tránh những thiết hại về tài chính khi không may rơi vào tình huống tai nạn, bạn nên trang bị những gói bảo hiểm cho xế hộp của mình.

Các hình thức bảo hiểm ô tô

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô thông dụng mà hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp là: Bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc dân sự của chủ xe cơ giới; Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới; bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe; Cuối cùng là bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện.

Sự cần thiết của bảo hiểm ô tô

Trong 4 hình thức bảo hiểm trên, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bắt buộc theo quy định của nhà nước đối với tất cả các tổ chức, cá nhân tham gia giao thông bằng ô tô. Tuy nhiên, các chủ xe không nên có quan niệm chỉ cần mua bảo hiểm ô tô bắt buộc để qua ải các cơ quan chức năng. Quyền lợi trong các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện cũng rất thực tế và đặc biệt hữu ích đối với chủ xe trong trường hợp xảy ra rủi ro.

Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua bảo hiểm ô tô? 1...
Bảo hiểm ô tô là chiếc “bùa hộ mệnh” cho cả người và xe

Sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản có giá trị. Không một chủ xe nào muốn chiếc xe của mình xảy ra rủi ro, tai nạn. Tuy nhiên, việc điều khiển ô tô tham gia giao thông hằng ngày tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro mà không ai có thể lường trước được. Đặc biệt là thường xuyên di chuyển trên những cung đường đông đúc, chật hẹp tại các thành phố lớn.

Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua bảo hiểm ô tô? 2...
Bảo hiểm ô tô là khoản đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả rất lớn trong trường hợp xảy ra rủi ro

Ngoài việc trang bị bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật, nếu chủ phương tiện sử dụng các dịch vụ bảo hiểm tự nguyện sẽ giống như một tấm phiếu thanh toán trong trường hợp rủi ro, hay một khoản đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả lớn. Người tham gia sẽ được chi trả, đền bù và bồi thường các thiệt hại về tài chính khi điều không may xảy đến như tai nạn, cháy nổ, va chạm, ngập nước, …

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm ô tô

Khi người dùng chọn mua bảo hiểm ô tô cần lựa chọn hãng uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Các quyền lợi dành cho khách hàng phải minh bạch, rõ ràng, và đặc biệt là thời gian xử lý, bồi thường nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường, nổi bật có gói bảo hiểm toàn diện Autocare của Liberty được nhiều khách hàng lựa chọn vì nhiều ưu điểm như phạm vi bảo hiểm rộng, bao gồm cả bảo hiểm thủy kích, sửa chữa tại garage uy tín, thay thế phụ tùng chính hãng. Ngoài ra còn bồi thường mất cắp bộ phận xe, bồi thường xe mới 100% cho xe tổn thất toàn bộ trong năm đầu.

Các dịch vụ quan trọng khi chọn mua bảo hiểm ô tô

Đường dây nóng

Đây là công cụ liên kết nhanh chóng giữa khách hàng và đơn vị cung cấp bảo hiểm. Đường giây nóng hỗ trợ kịp thời cho khách hàng khi xảy ra tai nạn bất ngờ kể cả ngày và đêm. Đường dây nóng sẽ hỗ trợ ghi nhận, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng từ sản phẩm, dịch vụ cho đến các thủ tục bồi thường.

Cứu hộ giao thông

Ngay khi sự cố xảy ra, khách hàng mong muốn xe của mình được đưa về các cơ sở sửa chữa để được xử lý một cách nhanh chóng. Bảo hiểm của Liberty đã rất quan tâm chú trọng đến dịch vụ này, họ cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông cả ngày lẫn đêm tất cả các ngày trong tuần với ưu đãi miễn phí chi phí lên đến 4 triệu đồng trên một năm.

Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua bảo hiểm ô tô? 3...
Dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí cả ngày lẫn đêm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng

Sửa chữa xe tại các garage chính hãng

Việc chiếc xe được sử dụng các dịch vụ sửa chữa chính hãng giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như phụ tùng thay thế chính hãng. Điều này đảm bảo cho chiếc xe của bạn vẫn giữ được giá trị sau khi khắc phục sự cố. Sự liên kết giữa các công ty bảo hiểm và mạng lưới các cơ sở sửa chữa chính hãng giúp cho các thủ tục và quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

Bảo hiểm thủy kích

Việc lưu thông xe ở Hà Nội về mùa mưa hoặc ở Sài Gòn trong những đợt triều cường ngập nước, chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể gặp sự cố ngập nước và bị thủy kích. Điều này sẽ là “ác mộng” vì dẫn đến nguy cơ hỏng hóc nặng và chi phí sửa chữa vô cùng lớn. Vì vậy bảo hiểm thủy kích cũng nên được quan tâm hàng đầu để đảm bảo chiếc xe của bạn được xử lý tốt nhất khi không may bị “tập bơi”.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Tình trạng mất cắp gương, logo xe hay các bộ phận khác xảy ra thường xuyên ở các thành phố lớn. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng yên tâm vì được sự chia sẻ rủi ro từ các công ty bảo hiểm. Gói bảo hiểm Liberty bồi thường cho chủ xe 2 lần trên một năm đối với các trường hợp mất cắp bộ phận và bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất trong vòng một năm đầu kể từ ngày mua xe mới.

0931 393 969