Công nghệ ngày nay giúp xe hơi gần như rơi vào “giấc ngủ” và luôn trong trạng thái sẵn sàng. Bất cứ khi nào được kích hoạt, chúng sẽ hoạt động. Các bộ phận điều khiển điện tử vẫn hoạt động âm thầm và tiêu thụ một chút năng lượng. Nhưng chỉ cần để qua vài ngày, chúng có thể làm cạn một bình ắc-quy . Nhất là trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp , dẫn đến chiếc xe của các bạn phải nằm tại vị với thời gian rất lâu, trong thời gian đó các bạn có thể đi quãng đường ngắn chưa đủ sạc lượng điện bù lại tiêu hao trong bình ắc-quy . Dưới đây là cách để các bạn , quý khách hàng có thể bật tính năng bảo vệ ắc quy trên chiếc xe Vinfast Fadil của mình .

– Bước 1 : Đề nổ máy chiếc xe.

– Bước 2 : Bật nút tam giác đèn cảnh báo “Nút Cảnh báo Nguy hiểm – Hazard Warning Button”.

– Bước 3 : Vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ thêm một góc 45 độ với vị trí khóa khi động cơ đang hoạt động (vặn hết cỡ lưu ý không nên mạnh tay dẫn đến dơ chìa khóa cơ), giữ chìa khóa ở vị trí đó cho đến khi biểu tượng ắc-quy màu đỏ bật lên trong khoảng 5 đến 10 giây và kèm theo âm thanh cảnh báo ting ting là đã báo hiệu kích hoạt thành công tính năng bảo vệ ắc-quy.

Cách tắt tính năng này cũng sử dụng tương tự cách bật các bạn giữ chìa khóa ở vị trí giống với vị trí bật đến khi nào biểu tượng ắc quy màu đỏ tắt là đã thực hiện xong.

Chúc quý khách hàng và mọi người trải qua mùa Covid-19 bình an và mạnh khỏe .
0931 393 969