Căn cứ vào lượng xe ô tô thực hiện đăng kiểm tại Việt Nam quý I/2020, thương hiệu xe hơi VinFast hiện đang xếp thứ 5 trên thị trường. Trong đó, VinFast Fadil là có doanh số nổi trội.

Dù đã gia nhập VAMA – Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam từ tháng 10/2019 nhưng hiện tại VinFast vẫn chưa cập nhật tình hình kinh doanh hàng tháng như các thành viên khác. Dựa trên số liệu do Cục Đăng kiểm cung cấp, số xe VinFast hoàn thành thủ tục lăn bánh trong quý I/2020 đạt 71.105 xe.

Đây là một con số phản ánh sát thực tế bởi hiện tại, doanh số của VAMA được tính dựa trên số xe giao tới đại lý hoặc giao đến tay khách hàng nên sẽ có sự chênh lệch so với số xe đăng kiểm.

Quý I/2020, VinFast Fadil vượt mặt Kia Morning trở thành Á quân phân khúc xe hạng A 1
Quý I/2020, VinFast Fadil vượt mặt Kia Morning trở thành Á quân phân khúc xe hạng A.

Số liệu xe đăng kiểm quý I/2020 cho thấy doanh số VinFast tăng trưởng ấn tượng so với cuối năm 2019. Cụ thể, thị phần của VinFast tăng trưởng từ 4% – 7,21%. VinFast hiện đang góp mặt trong Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam quý I/2020 với xếp hạng lần lượt là: Toyota, Hyundai, Mitsubishi, Honda, Ford, KIA, Mazda, VinFast, Suzuki và Mercedes-Benz.

Tham gia thị trường ô tô chưa đầy 1 năm với đội hình sản phẩm chỉ vỏn vẹn 3 mẫu xe nhưng sự vươn lên mạnh mẽ của VinFast khiến các chuyên gia trong ngành ấn tượng. Xếp vị trí thứ 8 về doanh số bán ra, VinFast xếp trên khá nhiều tên tuổi như Nissan, Subaru, Peugeot, Volkswagen, thậm chí là BMW.

Sự vươn lên mạnh mẽ của VinFast khiến các chuyên gia trong ngành ấn tượng 1
Sự vươn lên mạnh mẽ của VinFast khiến các chuyên gia trong ngành ấn tượng.

Xét từng phân khúc, 3 mẫu xe VinFast đều là xe bán chạy. Trong quý I/2020, VinFast Fadil vượt Kia Morning, trở thành mẫu xe bán chạy thứ 2 trong phân khúc xe hạng A (sau Hyundai Grand i10). Có tổng cộng 3.194 chiếc VinFast Fadil hoàn thành thủ tục lăn bánh trong quý I/2020, chiếm 33,6% thị phần. Trong khi Hyundai Grand i10 chiếm 38,5% thị phần. VinFast Fadil hiện nắm giữ 4,5% thị phần toàn ngành.

Mặt khác, mẫu xe VinFast Lux cũng đang giúp hãng xe hơi Việt ghi dấu trong phân khúc xe sang với thị phần áp đảo. Đây là “trái ngọt” từ chính sách bán xe sang với mức tương đương giá xe phổ thông bằng chương trình trợ giá “3 không cộng ưu đãi”.

Trong quý I/2020, doanh số VinFast Fadil vượt Kia Morning 1
Xét từng phân khúc, 3 mẫu xe VinFast đều là xe bán chạy.

VinFast Lux A2.0 đang đứng thứ 2 trong phân khúc xe hạng D với 901 xe ra biển trong 3 tháng đầu năm, bám đuổi sát sao Toyota Camry (1.163 xe) và giữ khoảng cách khá xa so với Mazda 6 (197 xe). SUV VinFast Lux SA2.0 đang xếp thứ 4 trong phân khúc SUV Mid-size với 1.029 xe ra biển.

Với kết quả trên, VinFast thực sự gây ấn tượng với giới chuyên môn bởi những mẫu xe này xuất hiện trên thị trường chưa đầy 1 năm. Trong thời gian tới, với chính sách bán hàng linh hoạt cùng với cam kết VinFast miễn lãi vay mua xe trả góp trong 2 năm đầu tiên, doanh số hãng xe Việt chắc chắn thăng hoa, đặc biệt là khi hãng đã lên kế hoạch giới thiệu xe mới trong năm nay.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

0931 393 969