10h sáng nay (15/10), VinFast VF e34 chính thức ra mắt Việt Nam dưới dạng trực tuyến. Hãng xe Việt trình làng sản phẩm VF e34 đã được sản xuất hoàn thiện. Đây chính là mẫu xe sẽ lăn bánh trên đường trong thời gian tới khi bàn giao tới tay khách hàng.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 2.

Sự kiện ra mắt VF e34 được tổ chức trực tuyến.

Mẫu ô tô điện đầu tiên do VinFast sản xuất được định vị ở phân khúc SUV/crossover hạng C. Xe mang thiết kế đặc trưng của VinFast với dải đèn LED trước/sau giống trên hai mẫu Lux. Kiểu dáng xe thời trang hơn với nhiều đường cong. VinFast cho biết thiết kế này được chấp bút bởi studio Pininfarina.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 3.

Thiết kế xe trẻ trung, hiện đại.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 4.

Tương tự như Lux A2.0 và SA2.0, VF e34 được Pininfarina thiết kế.

Một số trang bị nổi bật bên trong mẫu xe này có thể kể đến như đèn chiếu sáng LED, màn hình giải trí 10 inch, màn hình lớn 7 inch sau vô-lăng, điều hoà tự động có cửa gió phía sau, đề nổ bằng nút bấm hay đặc biệt hơn cả là trợ lý ảo Vivi và tính năng quản lý xe thông qua ứng dụng điện thoại…

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 5.

Màn hình cảm ứng 10 inch nằm dọc.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 6.

Trợ lý ảo Vivi trên VF e34 được ra lệnh bằng câu “Hey VinFast”.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 7.

Xe có thể kết nối với điện thoại để quản lý từ xa.

Về công nghệ an toàn, VF e34 cũng nổi trội hơn hẳn các xe trong phân khúc với các tính năng an toàn tiên tiến như cảnh báo làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi hay cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa…

Lãnh đạo VinFast cho biết phần mềm của xe luôn được cập nhật. Như vậy, có thể trông đợi VF e34 sẽ ngày càng có nhiều tính năng hơn và tính năng cũng ngày càng được hoàn thiện hơn trong tương lai.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 8.

Tính năng cập nhật phần mềm xe từ xa chỉ cần Internet.

Động cơ điện có công suất tối đa 110 kW, mô-men xoắn cực đại 242 Nm, cùng hệ dẫn động cầu trước. Bộ pin lithium-ion dung lượng 42 kWh, có thể đi được quãng đường gần 300 km sau mỗi lần sạc đầy. Pin của VinFast không bán kèm xe mà dưới dạng thuê. Chi phí thuê bao hàng tháng là 1,45 triệu đồng.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 9.

Sạc xe điện dễ dàng tại trụ sạc mà ai cũng có thể thực hiện được.

Các trạm sạc đang được lắp đặt tại các tỉnh thành để phục vụ VF e34 và cả những mẫu ô tô điện khác sẽ xuất hiện trong thời gian tới như VF e35 hay VF e36. Theo kế hoạch, VinFast sẽ hoàn thiện khoảng 2.000 trạm sạc với 40.000 cổng sạc cho đến hết năm 2021. Đến nay, hãng đã lắp đặt được khoảng 10.000 cổng sạc tại 62/63 tỉnh thành.

Theo hãng công bố, họ lắp đặt 4 loại trụ sạc với công suất sạc khác nhau. Trụ thường có công suất 11 kW, cho phép sạc 10% đến 70% trong vòng khoảng 2 tiếng 10 phút. Sạc nhanh có 3 loại. Loại thứ nhất có công suất 30 kW, sạc 10% lên 70% trong 1 tiếng. Loại công suất 60 kW sạc 10% lên 70% trong khoảng 30 phút. Loại nhanh nhất có công suất 250 kW. Với trạm sạc nhanh, xe chỉ cần sạc gần 18 phút là đi được quãng đường khoảng 180 km.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 10.

4 loại trụ sạc của VinFast.

Ra mắt VinFast VF e34 - Xe điện hot nhất Việt Nam sẵn sàng lăn bánh trên đường phố - Ảnh 11.

Cổng sạc cho xe điện VinFast tiêu chuẩn châu Âu.

Trong trường hợp người sử dụng muốn sạc ở nhà, VinFast cung cấp 2 loại sạc di động với công suất 2,2 kW và 3,5 kW, phù hợp với điện 220 V của gia đình, cho phép sạc 10% lên 70% pin trong 7-11 tiếng. Ngoài ra, hệ thống sạc treo tường lắp đặt tại nhà có công suất 7,4 kW sạc được pin 10% lên 70% trong khoảng 3 tiếng 15 phút.

VinFast VF e34 có giá niêm yết là 690 triệu đồng. Những khách hàng đặt mua đợt đầu được hưởng giá ưu đãi 590 triệu đồng và được hỗ trợ gói thuê bao pin năm đầu tiên.

Với những trang bị vượt trội về tính năng giải trí và an toàn hiện đại, cùng trợ lý ảo thông minh Vivi, kết hợp với chế độ Bảo hành 10 năm và giá cả rất ưu đãi cạnh tranh. Chắc chắn xe điện VF e34 sẽ tạo được một doanh số hoàn toàn ấn tượng trên thị trường trong thời gian sớm nhất.