Chiếc VinFast Lux A2.0 sedan được biến tấu thành dòng xe Wagon và trang bị thêm bộ widebody hầm hố và bắt hơn rất nhiều qua bàn tay thiết kế người VIệt Nam.

Mới đây, cộng đồng yêu xe VinFast đã rất thích thú trước những hình ảnh VinFast Lux A2.0 cực kỳ chất của một designer người Việt Nam. Theo đó, đây thực chất là một bản vẽ kỹ thuật số được dựng bởi nhà thiết kế Huy Anh Tran.

Dựa trên mẫu xe sedan VinFast Lux A2.0, designer này đã cho ra lò siêu phẩm mang tên Luxwagon DTM. Theo dòng trạng thái chia sẻ của chàng trai này, concept này được lấy cảm hứng từ chiếc xe huyền thoại Audi RS6 DTM 2015 của vận động viên trượt tuyết Jon Olsson và được xây dựng dựa trên tiền thân là concept VinFast Lux wagon cũng do chính chàng designer này tung ra trước đó không lâu.

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 1

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 2

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 3

So sánh giữa 2 bản thiết kế, chúng ta có thể thấy sự khác biệt chính đến từ những trang bị hầm hố hơn và bộ body thân rộng, mang lại cho chiếc VinFast Lux A2.0 vẻ ngoài mạnh mẽ không thua kém gì những mẫu siêu xe trên thế giới nếu không muốn nói có phần khá cực đoan.

Thoạt nhìn, chiếc xe có thiết kế khá phức tạp những những đường cắt xẻ táo bạo chạy khắp thân xe. Cản trước và sau được thiết kế hầm hố hơn, lưới tản nhiệt được mở rộng đi kèm với khe hút gió mới. Nắp capo dập khối nổi hơn với các khe gió cỡ lớn.

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 4

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 5

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 6

Chiếc sedan cũng trở nên bề thế hơn nhờ bộ body thân rộng với các ốp vòm bánh xe tích hợp các khe hút gió cỡ lớn. Bộ mâm xe cũng được tái thiết kế độc đáo hơn với chiều rộng lốp xe được mở rộng. Gầm xe được hạ thấp đáng kể.

Ở phía sau, Luxwagon DTM trang bị bộ khuếch tán “hàng khủng” với với các vây chia cỡ đại. Xe sử dụng hệ thống 4 ống xả dạng tròn. Ngoài ra, designer này còn thiết kế thêm cánh lướt gió ở phía sau chiếc wagon để tăng tính thể thao.

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 7

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 8

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 9

Các yếu tố nhận diện thương hiệu như dãy đèn LED chữ V và dòng chữ V I N F A S T vẫn được giữ nguyên. “Cha đẻ” của bản thiết kế Lux A2.0 này cũng cho biết, anh nghĩ rằng chiếc xe sẽ phù hợp với động cơ LSX từ Chevrolet có công suất ít nhất là 800 mã lực và sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên những mẫu xe của VinFast được những fan hâm mộ tái thiết kế. Trước đây cũng đã có hàng loạt những bản vẽ concept cho những dòng sedan hạng B và hạng D của hãng xe Việt. Tuy nhiên tất cả đều dừng lại ở thiết kế 2D.

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 10

VinFast Lux A2.0 “lột xác” ngầu hơn qua bàn tay thợ thiết kế Việt - 11

Designer này còn là tác giả của một số concept xe VinFast khác khá thú vị như bản độ VinFast phong cách việt dã với gầm xe cao, hốc bánh lớn, giá nóc và đèn LED tròn. Được biết concept này được anh lấy cảm hứng từ chiếc Mercedes-Benz E 400 All-Terrain. Bản vẽ 3D VinFast Luxwagon trên đã nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng sau khi được đăng tải cùng với những lời khen có cánh cho nhà thiết kế trẻ này.

Nguồn ảnh: fb Huy Anh Tran

0931 393 969