Hãng xe Việt đang toan tính phát triển một mẫu xe coupe dựa trên nền tảng Lux A2.0.

Mới đây, một hình ảnh chụp lại thông tin đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng sản phẩm thuộc sở hữu của VinFast được lan truyền trên mạng xã hội. Cụ thể, mẫu xe bí ẩn có kiểu dáng giống với chiếc Lux A2.0 nhưng được chỉnh sửa thành phiên bản coupe 2 cửa, mui xe dốc và vuốt dài xuống đuôi xe.

VinFast Lux A2.0 phiên bản thể thao 2 cửa lộ bản vẽ, thiết kế cực ngầu - 1

Thiết kế phần đầu và đuôi xe được chỉnh sửa trông thể thao hơn. Hốc hút gió ở đầu xe được thay đổi cùng bộ mâm đa chấu 2 tông màu thiết kế hình cánh quạt. Xe vẫn có 4 chỗ ngồi, nhưng bố trí dạng 2+2.

Động cơ trên VinFast Lux phiên bản 2 cửa chưa được hé lộ nhưng rất có thể hãng xe Việt sẽ trang bị cho mẫu Coupe này khả năng vận hành tương tự Lux A2.0 hoặc President.

VinFast Lux A2.0 phiên bản thể thao 2 cửa lộ bản vẽ, thiết kế cực ngầu - 2
VinFast Coupe – Mẫu thiết kế D 35 của ItalDesign.

Nếu như đây đúng là hình ảnh đăng ký bản quyền kiểu dáng sản phẩm của VinFast, thì hãng xe Việt có thể đang đi con đường giống với các hãng xe cao cấp đến từ Đức và Nhật, khi phát triển song song phiên bản sedan và coupe.

Như vậy, có thể thấy VinFast dường như sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển mảng xe cao cấp trước khi đánh chiếm những phân khúc thấp hơn như C hay B.

VinFast Lux A2.0 phiên bản thể thao 2 cửa lộ bản vẽ, thiết kế cực ngầu - 3

Hiện tại, thông tin chi tiết về mẫu xe mới của VinFast vẫn được giữ kín và thời gian ra mắt người tiêu dùng chắc cũng còn khá xa xôi. Bởi lẽ, sản phẩm muốn đi vào thực tế phải mất một thời gian dài qua nhiều công đoạn như: lên bản vẽ, rồi vẽ 3D, làm mô hình đất sét, sản xuất thực tế, chạy thử và cuối cùng mới lắp ráp thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

0931 393 969