Nắm bắt được xu thế sử dụng ô tô điện ngày càng phổ biến trên thế giới nói chung và cộng đồng xe ô tô Việt nói riêng, Khoa Công nghệ Kỹ thuật ô tô (trường Đại học Vinh cơ sở 2, Nghi Ân, Nghệ An) đã phối hợp cùng Đại lý xe điện VinFast Vinh và các tổ chức khác đã cùng tổ chức chương trình tập huấn “Giảng viên tương lai của ngành công nghệ ô tô điện”.

Chương trình tập huấn diễn ra với sự tham dự của nhiều chuyên gia về ô tô điện và sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Chương trình được tổ chức vào 8h00 sáng ngày 26/11/2023 tại Xưởng thực hành ô tô trường Đại học Vinh cơ sở 2 (Quốc lộ 46, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An). Tham dự chương trình có hơn 400 giáo viên và chuyên gia về ô tô điện và 150 sinh viên thuộc khoa Công nghệ Kỹ thuật ô tô. VinFast Vinh (địa chỉ tại đường 72m, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh) vinh dự góp mặt tại chương trình tập huấn với tư cách là đối tác đào tạo, hỗ trợ trưng bày và giới thiệu về các mẫu xe ô tô điện thông minh VinFast, gồm VF5, VF8 và VF9. Các mẫu xe trên đều thuộc dòng xe SUV, đang thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng xe ô tô toàn cầu.

Xe ô tô điện thông minh VinFast VF9 vừa chiến thắng giải thưởng “Xe dẫn đầu xu hướng” tại Better Choice Awards hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Chương trình còn có sự góp mặt của đối tác tài chính Công ty Cổ phần Sáng Tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN), hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng bền vững, Giao thông xanh, Giảm phát thải khí nhà kính và Việc làm xanh và đối tác đào tạo Trường học nghề ô tô VATC (VAST AUTOMOTIVE TRAINING CENTER) – trung tâm huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành kỹ thuật & Công nghệ ô tô hàng đầu Việt Nam.

Nội dung chương trình xoay quanh 2 chuyên đề chính. Chuyên đề tổng quan bao gồm 4 đề tài lớn. Thứ nhất là Tổng quan về xe ô tô điện trên thế giới và Việt Nam, xu hướng phát triển, chính sách và thị trường. Thứ hai là Công nghệ Hybrid, BEV và Fuel cell. Thứ ba là Công nghệ pin và trạm sạc ô tô điện trong tương quan với cơ sở hạ tầng của Việt Nam, và cuối cùng là Trao đổi hướng phát triển ngành Công nghệ ô tô điện với sự chia sẻ của đại diện trường Đại học HUTECH (TP.HCM).

Chuyên đề kỹ thuật tập trung vào phần thực hành trên xe điện và các hệ thống tháo rời, bao gồm hệ thống điều khiển, an toàn và bảo dưỡng, và các tính năng của xe điện. Trong chuyên đề này, anh Đinh Văn Toản, đại diện của đại lý xe điện VinFast Vinh, đã có những chia sẻ thiết thực về các dòng xe điện VinFast đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam. Các chuyên gia, giáo viên và sinh viên tham dự chương trình cùng có cơ hội tìm hiểu trực quan các dòng xe điện.

Anh Đinh Văn Toản (vest đen phía bên trái ảnh) đang chia sẻ các thông tin về xe ô tô điện VinFast.

Chương trình tập huấn không chỉ đưa vấn đề sử dụng và sản xuất ô tô điện tiến sâu hơn vào môi trường giáo dục mà còn là cách để truyền tải thông điệp về sử dụng phương tiện xanh trong đời sống hiện nay. Đây cũng là phương châm mà công ty VinFast muốn hướng đến, phương châm “Vì một tương lai xanh”.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Tìm hiểu thêm về xe điện VinFast qua hotline 0931.393.969 hoặc fanpage VinFast Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 393 969