‘Đụng mặt’ thực tế VinFast Lux A2.0 ‘khoác áo’ cảnh sát sau bộ ảnh ‘hoành tráng’ mấy tháng trước.

Sau loạt ảnh được chụp tại nhà máy Cát Hải, Hải Phòng được VinFast đăng tải hơn một tháng trước, một chiếc VinFast Lux A2.0 phiên bản Cảnh sát giao thông đã xuất hiện trên đường phố. Được biết, chiếc xe VinFast Lux A2.0 này thuộc biên chế Cảnh Sát Giao Thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đang thực hiện nhiệm vụ dẫn đoàn.

Bất ngờ chạm mặt VinFast Lux A2.0 khoác áo Cảnh sát giao thông - Ảnh 1.
VinFast Lux A2.0 xuất hiện trên đường phố. Ảnh: Police Motorcade

Theo thông tin VinFast đã đăng tải, VinFast đã bàn giao lô xe 20 chiếc VinFast Lux A2.0 cho Cục Cảnh sát giao thông từ 19/6. Lễ bàn giao cũng đã tiến hành tại nhà máy VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng.

Ảnh: Police Motorcade

VinFast Lux A2.0 có thể được xem là mẫu xe ‘made in Vietnam’ đầu tiên được sử dụng cho công tác này. Điều này cũng giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Vương Quốc Anh, hay Nhật Bản.

Việc sử dụng những mẫu xe nội địa làm xe chuyên dụng không chỉ thúc đẩy tiêu dùng hàng trong nước, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia, mà còn thể hiện một niềm tự hào của cả quốc gia đó.

Bất ngờ chạm mặt VinFast Lux A2.0 khoác áo Cảnh sát giao thông - Ảnh 3.

Một trong những điểm đáng chú ý trên VinFast Lux A2.0 nằm ở thiết kế ngoại thất của chiếc xe. Thiết kế này đã được hãng thiết kế Ý là Pininfarina trau chuốt. Đây cũng chính là đơn vị đã từng làm việc rất thân thiết với Ferrari. Không chỉ vậy, Pininfarina còn hợp tác với các hãng xe nổi danh khác trên thế giới, tạo ra các ‘siêu phẩm’ được giới chuyên gia đánh giá cao như Bentley Azure, Maserati GranTurismo.

Bất ngờ chạm mặt VinFast Lux A2.0 khoác áo Cảnh sát giao thông - Ảnh 4.

Không chỉ dừng lại ở ngoại thất, khung thân VinFast Lux A2.0 được xây dựng dựa trên khung thân F10 thường thấy trên các mẫu BMW 5-series.

Khung thân F10 này của BMW được đánh giá là ‘đa dụng’ bởi có thể phù hợp với hệ truyền động truyền thống hoặc hệ truyền động lai điện.

Không chỉ phù hợp với khối động cơ 2.0L tăng áp hiện tại, khung gầm này cũng xuất hiện trên các biến thể khác của BMW sử dụng khối động cơ 8 xy-lanh có kích thước lớn hơn

0931 393 969