VinFast vừa chính thức được nhận vào Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế (VDIK), một bước tiến nữa trong công cuộc mở rộng thương hiệu ra toàn cầu.

Theo đó, VinFast được nhận vào VDIK theo quyết định của Hội đồng quản trị của hiệp hội này và trở thành thương hiệu thứ 38 của VDIK. Hiện tại, Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế đang đại diện cho các hãng xe du lịch và xe thương mại từ 12 quốc gia và có trụ sở đặt tại Đức.

Trong phát biểu của thông báo, ông Reinhard Zirpel – Chủ tịch của VDIK – nhấn mạnh: “Với VinFast, VDIK lần đầu tiên có một thành viên xuất xứ từ Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi hiện đại diện cho các thường hiệu xe từ châu Âu và Mỹ cũng như 3 quốc gia châu Á khác nhau”.

Ngoài ra, ông bổ sung: “Các nhà sản xuất quốc tế đã tung ra thị trường nhiều mẫu xe điện ở giai đoạn đầu và rất thành công. VinFast sẽ nâng cao hơn nữa điều đó với tư cách là một thành viên của VDIK”.

VinFast trở thành thành viên của hiệp hội sản xuất xe quốc tế ảnh 1
VinFast VF e34 – mẫu ô tô điện đầu tiên của thương hiệu Việt Nam.

Với tư cách là thành viên của VDIK, VinFast cho biết hãng sẽ đẩy mạnh việc xâm nhập vào thị trường châu Âu. Bà Trần Thị Hồng Bích – Giám đốc điều hành của VinFast tại châu Âu chia sẻ rằng: “Việc VinFast trở thành thành viên của VDIK rất quan trọng. Đức là một trong những thị trường xe du lịch quan trọng nhất thế giới, nơi dịch vụ giao thông bằng năng lượng điện phát triển nhanh chóng. Chúng tôi đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc thâm nhập thị trường và cũng muốn sử dụng thế mạnh của VDIK cho mục đích này”.

Theo thông tin được công bố, Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế đi vào hoạt động từ năm 1952. Tại Đức, họ đã bán được hơn 1,2 triệu xe du lịch hàng năm, chiếm thị phần khoảng 40%. Ngoài ra, các thành viên của VDIK cũng bán được khoảng 100.000 xe thương mại ở thị trường này.

Các nhà sản xuất này cũng sở hữu hơn 11.000 đại lý, tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên. Với tư cách là hiệp hội, VDIK là tiếng nói trung tâm của các thành viên và đại diện cho lợi ích của họ ở Đức.

Hiện tại, hiệp hội có nhiều thương hiệu xe nổi tiếng châu Âu như: Renault, Fiat, Alfa Romeo, Maserati, Peugeot, Land Rover, Jaguar, Volvo…cũng như của Mỹ: Jeep, Dodge, Ram. Ở châu Á, mới chỉ có các thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc như: Toyota, Honda, Nissan, Mazda, Suzuki, Subaru, Mitsubishi, Lexus, Isuzu, Hyundai, Kia, Ssangyong. Theo đó, VinFast là thương hiệu đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập VDIK, chứng minh sự nghiêm túc của họ đối với thị trường châu Âu.

0931 393 969