Doanh số phân khúc xe ô tô hạng A trong tháng 7.2022 ghi nhận sự sụt giảm chung và nhiều thay đổi khi một số mẫu xe ngừng bán tại Việt Nam…

Doanh số phân khúc xe ôtô hạng A trong tháng 7/2022 ghi nhận sự sụt giảm chung và nhiều thay đổi khi một số mẫu xe ngừng bán tại Việt Nam. Trong phân khúc, Hyundai Grand i10 là cái tên duy nhất giữ được đà tăng trưởng.

Dù tuyên bố ngừng nhận đơn đặt hàng từ tháng 7/2022 nhưng doanh số bán VinFast Fadil vẫn đứng đầu phân khúc xe hạng A. Ảnh: VinFast.
Dù tuyên bố ngừng nhận đơn đặt hàng từ tháng 7/2022 nhưng doanh số bán VinFast Fadil vẫn đứng đầu phân khúc xe hạng A. Ảnh: VinFast.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor, doanh số xe hạng A tháng 7.2022 đang chứng kiến sự sụt giảm chung khi một số mẫu xe ngừng bán. Thị trường tháng 7 vừa qua chỉ ghi nhận sức tăng trưởng ở mẫu xe Hyundai Grand i10, còn đối thủ Kia Morning sụt giảm tới gần 50% doanh số so với tháng 6.

Dù tuyên bố ngừng nhận đơn đặt hàng từ tháng 7/2022 nhưng doanh số bán VinFast Fadil vẫn đứng đầu phân khúc xe hạng A với 766 xe được trao tới tay khách hàng.

Vị trí thứ 2 thuộc về Hyundai Grand i10 với 634 xe, đây cũng là mẫu xe duy nhất trong nhóm xe hạng A ghi nhận doanh số tăng ở tháng vừa qua, tăng 199 chiếc. Hiện tại Hyundai Grand i10 đang là mẫu xe thế hệ mới với nhiều thay đổi về thiết kế nội, ngoại thất ấn tượng. Xe được bán ra với 6 phiên bản và giá cho các phiên bản tại thị trường Việt Nam được TC Motor công bố trong tháng 8 dao động từ 360-455 triệu đồng. Khách hàng khi mua mẫu xe này sẽ nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ.

Dù sự cạnh tranh đã giảm xuống khi một số đối thủ cùng phân khúc “rút” khỏi thị trường, song doanh số Kia Morning ghi nhận giảm tới 114 xe so với tháng 6 trước đó. Kể từ sau khi ra mắt 2 phiên bản mới là X-line và GT-line hồi tháng 11.2020, đến giờ mẫu xe cỡ nhỏ nhà Kia vẫn không có sự đổi mới nào về thiết kế. Hiện tại, Kia Morning 2022 tại Việt nam có 6 phiên bản được bán với mức giá dao động từ 304-439 triệu đồng.

Vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng doanh số xe hạng A tháng 7/2022 thuộc về mẫu xe Honda Brio với vỏn vẹn 14 chiếc bàn giao đến tay người tiêu dùng, giảm 143 xe so với tháng 6. Hiện nay, Honda Brio đã ngừng bán tại thị trường ôtô Việt từ nhiều tháng nay, đây chỉ là những chiếc còn tồn kho và được bán với giá ưu đãi.

Ở thời điểm hiện tại, người Việt đang có rất ít sự lựa chọn về dòng xe cỡ nhỏ, giá rẻ khi chỉ vỏn vẹn 2 mẫu xe Hàn Quốc. Trong khi đó, thời gian gần đây những mẫu xe sedan giá rẻ chỉ “nhỉnh” hơn mẫu xe hạng A nhưng lại sở hữu ngoại hình bắt mắt, nhiều cải tiến và khoang xe rộng rãi đang ngày càng đắt khách hơn với doanh số tăng trưởng ấn tượng trong nhiều tháng.

Theo: Baonghean.vn

0931 393 969